Niềng răng Invisalign là gì?

Chỉnh nha Invisalign là phương pháp chỉnh nha tâm tiến nhất hiện nay giúp khắc phục các khuyết điểm trên cung hàm mang lại hiệu quả cao, đồng thời mang lại cảm giác tự tin cho khách hàng trong suốt thời gian điều trị.

Niềng răng Invisalign thích hợp với ai?

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign ra đời được xem là cột mốc đánh dấu bước phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện đại. Kỹ thuật chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng trong suốt phù hợp cho những đối tượng khách hàng sau:

  • Trường hợp răng vẩu, hô, móm, mọc lệch lạc, khấp khểnh…
  • Trường hợp muốn nắn chỉnh lại các sai lệch khớp cắn ở mức độ khuyết điểm nhẹ.
  • Trường hợp muốn niềng răng nhưng dị ứng với mắc cài kim loại.
  • Đặc biệt phù hợp trong trường hợp yêu cầu tính thẩm mỹ cao khi niềng răng.

Tại sao bạn nên chọn niềng răng Invisalign tại Nha khoa Anh Dũng

1. Niềng răng Invisalign hay còn được gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài vì quá trình nắn chỉnh răng thực hiện bằng các khay niềng được chế tạo trong suốt, có hình dáng như một hàm răng, ôm sát các răng và thực hiện chức năng dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn. Niềng răng Invisalign có rất nhiều ưu điểm nổi trội nên dần được đông đảo khách hàng lựa chọn.

2. Các khay niềng răng Invisalign được chế tạo trong suốt nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Không gây cảm giác ngại ngùng, khó chịu khi cười nói như ở niềng răng bằng mắc cài mặt ngoài.

3. Các khay niềng Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện khi ăn uống và vệ sinh răng miệng nên tránh được tình trạng sâu răng, viêm nha chu khi niềng bằng các khí cụ cố định.

4. Bạn có thể đeo khay Invisalign mọi lúc mọi nơi, tự tin khi giao tiếp và không làm ảnh hưởng đến công việc xã hội.

5. Do Invisalign được thiết kế trên máy vi tính, nên bác sĩ có khả năng thấy rất rõ từng chi tiết của răng và khớp cắn. Điều này giúp cho việc điều chỉnh những chi tiết nhỏ trong giai đoạn kết thúc của Invisalign dễ hơn mắc cài rất nhiều.

6. Một ưu điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign nữa là không đau, không làm ê buốt răng, giúp bạn cảm thấy thoải mái như không có sự tồn tại của các khay niềng trong khoang miệng. Chất liệu nhựa sử dụng để chế tạo khay Invisalign đã qua kiểm định của Nha khoa Quốc tế, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Nhà máy Invisalign duy nhất trên thế giới nên đảm bảo thỏa mãn được các tiêu chí an toàn đối với cơ thể

Quy trình niềng răng Invisalign hiệu quả và an toàn tại Nha khoa Anh Dũng

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên,bác sĩ thăm khám sơ qua tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng. Sau đó, khách hàng được đưa đi chụp X quang Panorex – Cephalometric để xác định chính xác mức độ hô, móm, vẩu, lệch lạc và nguyên nhân gây nên khiếm khuyết. 
Đồng thời, bác sĩ cũng tư vấn phương pháp niềng răng sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí của khách hàng, cũng như giải thích cho khách hàng những thắc mắc liên quan.

Bước 2. Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D 

Kết quả chụp X quang Panorex – Cephalometric được đưa về phần mềm Vceph 3D. Tại đây bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết và chính xác, hiển thị rõ vị trí răng cần nắn chỉnh, tỉ lệ, thời gian dịch chuyển răng và kết quả của việc niềng răng như thế nào. Đây là bước rất quan trọng giúp người niềng răng hiểu rõ tình trạng răng hàm của mình và biết được chính xác quá trình điều trị biến đổi, cũng như đem lại kết quả cuối cùng ra sao trong bao lâu.

Bước 3. Lấy dấu mẫu hàm

Khách hàng được lấy dấu mẫu hàm, những số liệu từ việc lấy dấu mẫu hàm cũng như kế hoạch điều trị, thông tinh tình trạng răng miệng của khách hàng sẽ được gửi sang công ty Invisalign bên Mỹ để các kỹ thuật viên chế tạo khay niềng cho phù hợp.

Bước 4. Tiến hành đeo khay niềng

Quá trình đeo khay niềng cũng được tiến hành tỉ mỉ, theo đúng kỹ thuật trong phòng khám vô trùng hiện đại, đảm bảo tạo lực kéo ổn định, nhanh chóng sắp xếp những răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Bước 5. Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng Invisalign

Trước khi ra về, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng chi tiết và chu đáo để đảm bảo có kết quả cao nhất sau khi kết thúc các giai đoạn niềng răng. Cuối cùng hẹn lịch tái khám, nhằm kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay khay niềng mới phù hợp hơn.
Kết thúc quá trình điều trị như kế hoạch ban đầu, bác sĩ tiến hành tháo khay niềng. Một số trường hợp phải sử dụng thêm hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng không bị di chuyển, tránh tái phát sau khi niềng răng