Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp  giúp loại bỏ các mảng bám màu trên bề mặt răng giúp răng trắng sáng đều màu. Cơ chế của tẩy trắng răng chính là thực hiện phản ứng OXH- KHỬ cắt đứt các liên kết đôi của các chất hữu cơ tạo màu trên răng. Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng được áp dụng là Tẩy trắng răng tại nha khoa: sử dụng thuốc tẩy trắng kết hợp với năng lượng ánh sáng như đèn Halogen, đèn Plasma, đèn Laser… và Tẩy trắng răng tại nhà: bằng thuốc tẩy trắng chuyên dụng và các dụng cụ như máng ngậm, miếng dán…không? Trước khi lựa chọn dịch vụ tẩy trắng răng, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ xem tình trạng nhiễm màu của răng như thế nào và phương pháp nào đáp ứng tốt với tình trạng đó

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng nhiễm màu răng

  • Sử dụng thực phẩm, đồ uống có màu: sô-cô-la, trà, cà phê, nước ngọt, rượu vang, cari, sốt cà chua…làm xói mòn men răng, ảnh hưởng vẻ đẹp tự nhiên của cả hàm răng.
  • Vệ sinh răng miệng kém: Đánh răng và dùng chỉ nha khoa không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho thức ăn thừa và vi khuẩn bám vào men răng, khiến răng sậm màu hơn.
  • Nước súc miệng: Các nước súc miệng chứa Chloherxidine, Hexetidine có thể làm răng nhiễm màu nếu sử dụng trong thời gian dài.
  • Do tuổi tác: Theo thời gian, lớp ngoài men răng bị mòn dần, tiếp xúc với càng nhiều loại thực phẩm – đồ uống có sắc tố gây nhiễm màu khiến tình trạng răng bị nhiễm màu trở nên trầm trọng hơn.
  • Do di truyền: Màu răng có thể di truyền trong cấu tạo men răng dày hoặc mỏng. Nếu lớp men này càng mỏng, càng thấy rõ ngà răng vàng bên trong. Nếu hầu hết thành viên trong gia đình có hàm răng xỉn màu, nguy cơ bạn cũng bị vàng răng rất cao.
  • Florua dư thừa: Sử dụng nguồn nước có nồng độ Fluor cao, dùng quá liều kem đánh răng fluouride hoặc bổ sung florua bằng đường uống có thể làm đổi màu trong cấu trúc răng.

Tại sao nên "Tẩy trắng răng" tại Nha khoa Anh Dũng?

Tại Nha khoa Anh Dũng sử dụng thuốc tẩy trắng cho phương pháp tẩy trắng răng Laser Whitening đạt chứng nhận FDA của Hoa Kỳ, đảm bảo cho độ an toàn cao, không gây tác dụng phụ đến sức khỏe hay cho răng nướu, giúp bảo vệ men răng tự nhiên. Công nghệ tẩy trắng Laser Whitening có phản ứng tái khoáng men, sau khi tẩy trắng răng sẽ giúp cho răng chắc khỏe hơn.

1. Hiệu quả trắng sáng vượt trội, nhanh chóng chỉ với 1 lần thực hiện

2. An toàn tuyệt đối cho nướu răng

3. An toàn, tương thích sinh học với cơ thể, không gây ê buốt

4. Thời gian thực hiện nhanh chóng

5. Duy trì mức độ trắng sáng lâu dài.

Quy trình tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả tại Nha khoa Anh Dũng?

1. Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng  để biết được răng của khách hàng có đủ điều kiện để thực hiện tẩy trắng răng hay không, phân tích nguyên nhân răng xỉn màu. Sau đó, bác sĩ tư vấn phương pháp áp dụng thích hợp nhất và giải đáp mọi thắc mắc về thời gian, quá trình… giúp khách hàng yên tâm hơn.

2. Đo màu răng và vệ sinh răng miệng trước khi làm

Nếu khách hàng đồng ý thực hiện tẩy trắng răng, trước khi làm bác sĩ sẽ lấy ra một thước đo màu răng để đo màu răng hiện tại của bạn. Đây là dữ liệu để lúc kết thúc quá trình bạn có thể biết chính xác răng mình lên tông màu như thế nào, hiệu quả ra sao. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng nhằm giúp quá trình tẩy trắng diễn ra an toàn cũng như mang lại hiệu quả cao hơn.

3. Cách ly môi nướu và chống ê buốt và bảo vệ lợi

Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ đeo dụng cụ bảo vệ môi, nướu. Sau đó tiến hành bôi một loại gel đặc biệt để bảo vệ lợi ròi bôi thuốc chống ê buốt giúp cho khách hàng cảm thấy việc tẩy trắng răng rất nhẹ nhàng, không có cảm giác khó chịu trong quá trình thực hiện.

4. Thoa thuốc và chiếu ánh sáng để kích hoạt thuốc tẩy trắng

Bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ sẽ khéo léo đưa thuốc tẩy lên mặt răng đều và phủ khắp, đảm bảo sao cho thuốc không dính ra nướu, môi, lưỡi, má. Dựa vào tình trạng răng chuyên gia sẽ định lượng gel tẩy trắng thích hợp sau đó bôi gel lên bề mặt răng, đeo kính bảo vệ mặt cho khách hàng khỏi các tia laser. Sau đó dùng đèn Laser chiếu vào phần răng đã bôi gel, kích hoạt các phân tử trắng răng. Chuyên gia sẽ thường xuyên theo dõi cả quá trình, kiểm soát độ lên của màu răng.

5. Kết thúc quá trình tẩy trắng bác sĩ sẽ dung bảng so màu để giúp khách hàng so sánh kết quả tẩy trắng.