Răng sứ Lava 3m Esthetic là gì?

Sự ra đời của công nghệ bọc răng sứ Lava 3M tạo nên một bước đột phá trong phục hình răng nói riêng cũng như nha khoa thẩm mỹ nói chung. Đây là phương pháp bọc sứ được các chuyên gia về phục hình răng đánh giá là vượt trội hơn hẳn các loại sứ trên thị trường hiện nay. Ba lý do mà bạn nên áp dụng công nghệ bọc răng sứ Lava 3M khi muốn khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, răng ố vàng, răng thưa hoặc mọc lệch lạc.

Răng sứ Lava 3M có thể phục hình hầu hết các trường hợp khiếm khuyết thẩm mỹ răng:

Màu sắc răng: răng xỉn màu, ố vàng, nhiễm flour hoặc tetracycline, …

Hình thể răng xấu: răng quá to hoặc quá bé, quá ngắn, răng mọc không đều, răng sứt mẻ gãy vỡ một phần hoặc toàn bộ, …

Răng mọc lệch lạc, thưa, hô, móm, vẩu, …

Ưu điểm của răng sứ Lava 3M

  • Độ bền chắc, chịu lực cực cao: Khác với những loại sứ thông dụng, Lava 3M có độ bền uốn là 200Mpa (cao hơn tất cả các loại sứ khác), do đó mang đến sự cứng chắc cần thiết, tăng khả năng nhai nghiến thức ăn, giúp bạn thưởng thức các món ăn một cách thuận tiện.
  • Siêu tự nhiên: Khi bọc răng sứ Lava 3M, hàm răng của bạn sẽ có sự tự nhiên rất cao nhờ được chế tác bằng quy trình Nanomet, kết hợp hệ thống CAD/CAM trên công nghệ 3D tiên tiến, kích thước, màu sắc, độ trong mờ đạt sự hoàn thiện, y hệt như răng thật. Ban sẽ vô cùng hài lòng với vẻ đẹp của răng hàm sau khi phục hình.
  • Không bị mài mòn, tồn tại lâu dàiĐây là đặc điểm chỉ có ở răng sứ Lava 3M. Cấu trúc sứ nguyên khối đặc trưng, bề mặt được phủ sứ cao cấp, chống bám khuẩn cũng như hạn chế các mảng bám thức ăn. Răng sứ Lava 3M không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng oxy hóa trong môi trường ẩm ướt nên sẽ không bị mài mòn, tương thích với cơ thể, tồn tại lâu dài, thậm chí nếu chăm sóc tốt, Lava 3M sẽ theo bạn suốt cuộc đời.

Thẩm mỹ vượt trội

  • Không chỉ có hình dạng đẹp, răng sứ Lava 3M còn có màu sắc răng trắng đẹp hơn cả răng tự nhiên. Răng sứ Lava 3M có độ trong mờ như răng thật và có màu răng trắng sáng hơn răng tự nhiên.
  • Răng sứ Lava 3M không bị đổi màu, mòn men.
  • Răng sứ Lava 3M  còn giúp chống lại sự bám víu của mảng bám, cao răng như răng thật. Nếu được chăm sóc tốt và đúng cách, răng sứ Lava 3M sẽ giữ mãi được độ trắng sáng và bền đẹp.

Công nghệ chế tác hiện đại

  • Răng sứ Lava 3M được chế tác theo công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại.
  • Răng sứ Lava 3M sau khi được chế tác có hình dạng, kích thước chính xác tuyệt đối theo thiết kế 3D đã định sẵn.

Các trường hợp cần bọc răng sứ

Một hàm răng đẹp khiến bạn luôn tự tin và rạng rỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng sinh ra cũng sở hữu một nụ cười đẹp ngay từ đầu. Hoặc màu sắc sang ố vàng theo thời gian gây mất thẩm mỹ, tự ti trong giao tiếp. Dưới đây là một số trường hợp bạn nên bọc răng sứ Lava 3M 

 Hình dáng răng xấu: Răng bị sứt, mẻ, gãy vỡ một phần,…

– Màu sắc răng thiếu thẩm mỹ: răng ố vàng, xỉn màu, nhiễm kháng sinh hoặc flour,…

– Răng mọc lệch lạc: thưa thớt, nghiêng lệch, hô, vẩu răng cửa…

Nếu gặp phải vấn đề trên, phương pháp bọc răng sứ Lava 3M Esthetic là giải pháp phù hợp. Công nghệ làm đẹp răng này được nhiều người lựa chọn do những cải tiến tối ưu so với các loại răng sứ thông thường.

Quy trình bọc răng sứ LAVA 3M chuẩn an toàn tại Nha khoa Anh Dũng

Bước 1: Khám tổng quát (chức năng, thẩm mỹ), Chụp Xquang và lên Design smile. Lấy mẫu sơ khởi Lên kế hoạch thực hiện.

Bước 2: Sát khuẩn khoang miệng.

Bước 3: Ủ tê, gây tê và tiến hành mài chỉnh lấy mẫu, lắp răng tạm.

Bước 4: Gửi mẫu hàm và các thông số qua Labo.

Bước 5: Lắp răng – Thử răng trực tiếp trên miệng khách hàng về form và màu sắc răng, sau đó chỉnh sửa và tiến hành lắp răng.