MEN RĂNG – DŨNG SĨ BẢO VỆ RĂNG TUYỆT VỜI NHẤT!

Răng là bộ phận cơ thể duy nhất không thể tự phục hồi. Góp phần lớn vào việc bảo vệ răng là “Dũng sĩ” men răng – hàng ngũ tiên phong ngày đêm chống lại mảng bám và sâu răng. Đây là phần trắng có thể nhìn thấy được của răng và cũng là phần cứng nhất trên cơ thể con người. Khi men răng bị hư hại, thành phần này có thể bị đổi màu và khiến răng bị ảnh hưởng rất nhạy cảm.
Men răng là bộ phận cứng nhất trong cơ thể
Lớp men trắng bóng bao phủ răng thậm chí còn chắc hơn cả xương. Bề mặt đàn hồi này là 96% khoáng chất, tỷ lệ phần trăm cao nhất so với bất kỳ mô nào khác trong cơ thể, giúp cấu trúc men răng luôn bền và chống lại hư hại.
 Lực cắn của răng rất mạnh mẽ!!!!
Răng có thể tạo ra một áp lực trung bình là 200 pound khi cắn xuống. Đó có thể là điều khiến mọi người thỉnh thoảng sử dụng răng làm công cụ và cũng cho biết răng cứng như thế nào. Tuy nhiên, mặc dù men răng rất cứng và lực cắn của hàm răng rất tốt, các nha sĩ vẫn thường xuyên nhắc nhở rằng đây là một trong những thói quen tồi tệ nhất trong khi giữ gìn hàm răng luôn khỏe mạnh.
Răng có thể tồn tại hàng trăm năm
Nhờ độ bền của men răng, răng là thành phần thực sự tồn tại lâu nhất. Nhờ đó, các nhà khoa học có thể nghiên cứu về người cổ đại, từ cách đây 80.000 năm trước.
Chắc khỏe như vậy nhưng răng không thể tự lành
Tất cả các mô khác trong cơ thể đều có khả năng tự phục hồi, ngoại trừ răng. Do đó, khi bị hư hỏng, gãy răng, răng cần phải được tu bổ với các kỹ thuật nha khoa như đội mũ, đeo mão, trám hoặc bọc răng. Khi răng vĩnh viễn bị rụng đi, cách lựa chọn duy nhất là trồng răng giả.
 Răng khỏe mạnh có khả năng chống sâu răng
Mặc dù răng cứng như vậy nhưng lại có hơn 300 loại vi khuẩn có thể tấn công răng. May mắn là với thói quen vệ sinh răng miệng lành mạnh và khám sức khỏe định kỳ, mọi người hoàn toàn có thể bảo vệ răng khỏi vi khuẩn và các chất khác có thể làm suy yếu răng và gây sâu răng.
Ngoài việc làm sạch và kiểm tra răng thường xuyên, mọi người cũng nên tìm hiểu những lựa chọn thực phẩm và đồ uống nào tốt cho răng và những loại nào cần tránh để có được sức khỏe răng miệng tốt suốt đời.

Những điều gì gây hại cho men răng?
Axit, cụ thể là các loại thực phẩm giàu axit, chính là tác nhân quan trọng gây phá hủy men răng. Nguồn gốc của hầu hết các thiệt hại này là đến từ thực phẩm và đồ uống được tiêu thụ hằng ngày. Trong đó, nước giải khát là nguồn axit ăn mòn thường xuyên nhất, do tính axit cao và tần suất tiêu thụ của chúng.
Ngoài ra, các loại đồ uống khác như nước hoa quả, đồ uống thể thao và đồ uống tăng lực cũng có thể làm hỏng răng do axit ăn mòn. Các loại trái cây có tính axit như cam và bưởi và các loại carbohydrate dính như bánh mì và bánh quy giòn cũng có thể làm mất men răng nếu không vệ sinh răng kỹ sau khi dùng. Vì vậy, cho dù răng cứng như thế nào thì cũng sẽ bị các thực phẩm có tính axit phá hủy men răng.
Những mẹo để chống xói mòn men răng
Đó là đánh răng sau khi ăn hay uống.
Dùng bàn chải mềm và kem đánh răng có fluor.
Bạn cũng có thể uống sữa hay ăn một chút phô-mai sau bữa ăn để giúp trung hòa axit.
Cuối cùng, nhai kẹo cao su không đường có chất xylitol sau ăn cũng giúp tăng tiết nước bọt.
baby bad teeth