CHỈNH NHA – MỘT BIỆN PHÁP TUYỆT VỜI VÌ MỘT NỤ CƯỜI RẠNG RỠ

CHỈNH NHA – KHI NÀO VÀ LÚC NÀO?
Trong xu hướng phát triển về chăm sóc sức khoẻ ngày nay, chúng ta đã quan tâm nhiều hơn về vấn đề chăm sóc răng miệng và chỉnh nha là một giải pháp cụ thể giúp nụ cười thêm rạng rỡ và tự tin. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề, khiến chúng ta do dự khi tham gia chỉnh nha. Nha khoa Anh Dũng sẽ cung cấp thêm một số thông tin chi tiết hơn về:
CHỈNH NHA LÀ GÌ?
Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng, là một loại điều trị chuyên sâu của nha khoa, thuộc chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt. Chỉnh nha giúp làm thẳng răng, điều chỉnh khớp cắn, cân bằng hệ thống cơ xương khớp hàm mặt.
 
TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN CHỈNH NHA?
Chỉnh nha giúp chẩn đoán và điều trị các tình trạng sai lệch khớp cắn do răng, do cơ, do xương. Bạn nên đi gặp bác sĩ nha khoa khi răng bạn thuộc một trong những nhóm dưới đây:
+) Răng mọc chen chúc.
+) Răng hô.
+) Răng móm.
+) Khớp cắn chéo.
+) Răng thưa hoặc răng nghiêng vào khoảng mất răng.
Người có những tình trạng này cần gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra và làm chỉnh nha sớm. Vì những trường hợp này, biến chứng nguy hiểm và hay gặp nhất là Sai khớp cắn. Không chỉ làm mỏi cơ hàm mà còn gây nên những cơn đau khi ăn uống, thậm chí dẫn đến đau đầu.

CHỈNH NHA KHI NÀO?
Mọi người vẫn thường tìm đến nha sĩ để chỉnh nha vì mục đích thẩm mỹ, nhưng không hề biết rằng, chỉnh nha cũng rất quan trọng để giữ sức khỏe răng miệng, nhất là đối với trẻ nhỏ.  Câu trả lời chính xác là “ đúng thời điểm”. Đúng thời điểm nghĩa nếu trẻ có vấn đề về xương như hô, móm do xương thì thời điểm can thiệp là trước thời điểm dậy thì của trẻ. Còn nếu trẻ không có vấn đề về xương thì thời điểm can thiệp tốt nhất là sau khi trẻ dậy thì.
Khám chỉnh nha thường có một thời điểm khám rất quan trọng, đó là trước đỉnh tăng trưởng. Nếu bố mẹ không biết khi nào là đỉnh tăng trưởng thì có thể dựa vào tuổi của trẻ, đối với bé gái là khoảng 9 tuổi và bé trai là khoảng 10 tuổi.
– Chỉnh nha có thể thực hiện với mọi lứa tuổi.
– Độ tuổi tốt nhất để chỉnh nha từ khoảng 12 -16 tuổi.
– Chỉnh hình can thiệp dự phòng có thể thực hiện sớm ở giai đoạn răng sữa.
– Ở độ tuổi càng lớn, thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài.
– Một số sai lệch về răng cũng có thể cân nhắc điều trị sớm như là cắn chéo, xoay răng, nhiêng răng bất thường, thiếu chổ mọc răng. Các điều trị này thường ngắn và dễ chịu.
 
Với đội ngũ Bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, Trung tâm Nha khoa và Thẩm mỹ Anh Dũng đã và đang chăm sóc sức khỏe răng miệng cho rất nhiều người dân Thái Bình và các tỉnh xứng quanh như Nam Định, Hà Nam,….
________________________________________
𝗧𝗿𝘂𝗻𝗴 𝘁𝗮̂𝗺 𝗡𝗵𝗮 𝗞𝗵𝗼𝗮 & 𝗧𝗵𝗮̂̉𝗺 𝗺𝘆̃ 𝗔𝗻𝗵 𝗗𝘂̃𝗻𝗴
NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU THÁI BÌNH
𝘾𝙝𝙪𝙮𝙚̂𝙣 𝙣𝙜𝙝𝙞𝙚̣̂𝙥 – 𝘾𝙝𝙪𝙮𝙚̂𝙣 𝙨𝙖̂𝙪 – 𝘾𝙝𝙪𝙮𝙚̂𝙣 𝙩𝙖̂𝙢
🏥𝗖𝗼̛ 𝘀𝗼̛̉ 𝗧𝗣.𝗧𝗵𝗮́𝗶 𝗕𝗶̀𝗻𝗵: Số 34 – Phố Quang Trung – Tp.Thái Bình – Thái Bình.
ĐT: 02273.840.555-0919.990.980
🏥𝗖𝗼̛ 𝘀𝗼̛̉ 𝗧𝗧.𝗧𝗶𝗲̂̀𝗻 𝗛𝗮̉𝗶: Số 54 – Đường 14/10 – Khu 3 – TT.Tiền Hải – Thái Bình.
ĐT: 02273.781.293