NHỮNG VẤN ĐỀ NGUY HIỂM SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giai đoạn sau cấy ghép Implant: chất lượng xương hàm, phản ứng của các mô với Implant… Chú ý gì nếu trồng răng Implant?
Trồng răng Implant được coi là một trong những phẫu thuật nha khoa an toàn, hỗ trợ thay thế răng và giúp các chức năng của răng phụ hồi giống như răng thật. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro trong quá trình trồng răng Implant cần xem xét và giảm thiểu để đạt kết quả cấy ghép tốt nhất.
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giai đoạn sau cấy ghép Implant như chất lượng của xương hàm và phản ứng của các mô với Implant. Vì vậy, để giảm rủi ro trong quá trình trồng răng, nên tránh sử dụng lực quá mạnh ở vùng cấy ghép cho đến khi vết thương lành lại.
Những rủi ro trong quá trình trồng răng Implant bạn nên lưu ý
Không tương thích
– Sự ổn định của Implant chính là vấn đề quan trọng khi cấy ghép Implant vào trong xương đúng theo quy trình. Không ổn định là sự thất bại đầu tiên của cấy ghép Implant trong những tuần đầu.
– Khi xương xung quanh Implant bắt đầu phục hồi, tương thích với Implant và tiến triển theo chiều hướng tốt sẽ giúp răng ổn định hơn. Nếu trong quá trình cấy ghép không có sự ổn định, kháng sinh sẽ là yếu tố giúp giảm nguy cơ thất bại khi cấy ghép.
– Các mô xung quanh bị ảnh hưởng
– Do sự thiếu cẩn trọng và tay nghề nha sĩ chưa đạt trình độ cao khiến cho vị trí đặt trụ không đúng, bị lệch và gây ảnh hưởng nặng nề đến các mô xung quanh.
Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây chỉ là một số ít trường hợp xảy ra. Vì vậy, bạn cần chọn trung tâm nha khoa uy tín và trước khi tiến hành tiểu phẫu, bạn nên bàn bạc trước với bác sĩ có chuyên môn để tránh những rủi ro đáng tiếc. Trung tâm nha khoa và thẩm mỹ Anh Dũng là một trong những trung tâm nha khoa uy tín và đảm bảo chất lượng tại Thái Bình. mà bạn nên tham khảo.
Nhiễm trùng
– Nhiễm trùng là một biến chứng thường gặp trong cấy ghép Implant. Nhiễm trùng có thể xảy ra ở khu vực bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nó có thể tác động rộng hơn đến các vùng rộng hơn của cơ thể và gây nhiễm trùng toàn thân.
– Nguyên nhân là do quá trình cấy ghép hoặc chăm sóc không đúng cách khiến một số vi khuẩn xuất hiện và tấn công vào chỗ vừa cấy ghép làm lợi sưng đỏ và đau. Nếu không nhanh chóng tìm đến các nha sĩ sẽ khiến cho các trụ Implant bị đào thải dẫn tới kết quả trồng răng Implant thất bại.
Một số rủi ro khi trồng răng Implant
– Chảy máu quá nhiều:
  • Bệnh nhân thường bị chảy máu sau khi cấy ghép do thao tác rạch lợi để đưa trụ Implant vào xương hàm. Tình trạng này thường sẽ chấm dứt sau khoảng 1 – 2h, nhưng nếu lượng máu chảy nhiều không cầm được thì có thể bạn đã bị biến chứng.
  • Mất xương quá nhiều
  • Tổn thương của xương giữa răng tự nhiên và răng được cấy ghép Implant có thể dẫn đến sự xuất hiện các vệt màu đen giữa các răng. Điều đó làm mất tính thẩm mỹ và khó khăn hơn trong việc duy trì hàm răng trắng bóng.
Những rủi ro khác:
Ngoài ra còn có một số biến chứng khác trong cấy ghép Implant như:
– Implant bị vỡ hoặc gãy xương: Sự phá vỡ hoặc gãy xương của ốc vít cấy ghép Implant là một biến chứng nghiêm trọng rất khó phục hồi.
– Chấn thương thần kinh: Gây đau đớn, tê hoặc mất cảm giác ở một số mô xung quanh (ví dụ như răng, nướu, môi hoặc cằm).
– Mô bị hoại tử: tế bào ở mô xung quanh Implant có thể chết trong một số trường hợp.
Để tăng khả năng thành công trong cấy ghép Implant, miệng, nướu, răng, hàm và sức khỏe nói chung của người cấy ghép phải đảm bảo khỏe mạnh.
Một số trường hợp bị chống chỉ định vì nguy cơ thất bại cao khi cấy ghép Implant:
– Sâu răng không được điều trị
– Bệnh nha chu chưa chữa trị dứt điểm
– Bệnh tiểu đường
– Bệnh tim mạch
– Người hút thuốc nên bỏ thuốc để tỉ lệ cấy ghép có tỉ lệ thành công cao hơn,…
Để tránh tình trạng biến chứng ngày càng nặng thêm và có cách khắc phục triệt để, bạn nên tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến và công nghệ hiện đại để thực hiện trồng răng Implant.
Trung tâm Nha khoa và Thẩm mỹ Anh Dũng là địa chỉ đáp ứng mọi tiêu chí về một cơ sở nha khoa uy tín nhất Thái Bình mà bạn nên chọn lựa để có hàm răng trắng đẹp như mơ ước và tránh những rủi ro không đáng có.